Kỹ thuật chặn tường cho bóng đá trẻ

Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestExpert Tác giả Jim Oddo
Bạn càng huấn luyện nhiều năm, bạn bắt đầu nhận ra một số điều vẫn không thay đổi. Đối với bản thân tôi, nó là một hệ thống chặn đường tấn công giới thiệu, được gọi là Chặn tường. Có một số “chuyên gia” khẳng định họ là người sáng lập (điều đáng ngạc nhiên là tôi đã triển khai nó TRƯỚC KHI họ bắt đầu huấn luyện), nhưng không có vấn đề gì đó là một cách huấn luyện tốt, không phức tạp và tốt để huấn luyện đường tấn công của bạn. Nó dạy người chơi của bạn cách chặn như một đơn vị. Nó là một biến thể của chặn vùng.

Việc ngăn chặn này là một yếu tố quan trọng trong hơn hai mươi năm huấn luyện môn bóng đá nhỏ của tôi, cho các cầu thủ tấn công của tôi. Sử dụng nó vì nó đơn giản để dạy và hoạt động trên nhiều cấp lớp. Phong cách ngăn chặn tấn công này đã phục vụ tôi rất tốt với những đứa trẻ lớn hơn và những người chơi cờ nhỏ tuổi. Nó đã được sử dụng rất thành công trong chức vô địch của các đội du lịch mười bốn tuổi của tôi cũng như các đội trẻ hơn mà tôi từng là thành viên. Heck, tôi thậm chí đã khai thác các bức tường chặn trong đội bóng cờ năm tuổi của tôi.

Cách đơn giản nhất để hướng dẫn việc chặn tường là bắt đầu những người lót đường bằng những đường chia cắt thật chặt chẽ. Khi chúng ta nói về sự phân chia dòng, chúng ta đang nói về khoảng trống giữa các biên đội tấn công. Bạn hướng dẫn toàn bộ tuyến rằng trong khoảnh khắc của bóng đá, tất cả các trọng tài di chuyển đoàn kết, càng gần nhau càng tốt.

Dạy kỹ thuật này cho cả bên phải và bên trái để đảm  erik lamela son heung-min bảo rằng người xếp hàng ở cùng nhau “như một bức tường” khi họ di chuyển cùng nhau. Bí mật là đảm bảo rằng tất cả các đội tấn công mở ra, phong ấn, di chuyển theo cùng một hướng và với tốc độ tương đương. Sẽ có nhiều lần lặp lại cần thiết để đảm bảo bức tường vẫn còn nguyên vẹn, đặc biệt là khi người chơi bắt đầu di chuyển theo một hướng. Tiếp tục lặp lại điều đó với lũ trẻ, nói với chúng rằng chúng ta không được phép có bất kỳ lỗ hổng hoặc sự xâm nhập nào trên tường của chúng ta. Nói với bọn trẻ rằng nếu có những chỗ hở, hoặc chỗ xuyên qua tường của chúng ta, chúng ta sẽ bị rò rỉ, đề phòng trường hợp xấu nhất. Vấn đề lớn nhất là khi một đối thủ phòng ngự lao vào phía sau của chúng tôi, ngăn chặn họ mà không có lợi.

Chúng tôi có một mục tiêu chính và đó là giữ một bức tường chuyển động nén lại với nhau, theo một hướng duy nhất.

Một số ưu điểm chính của chặn tường bao gồm:

Không khó để hướng dẫn Nó thành công so với bất kỳ sự sắp xếp phòng thủ nào Nó vô hiệu hóa việc phòng thủ bị sai lệch Nó hoạt động theo cả hai cách (trái và phải) Nó đã thành công với mọi lứa tuổi Nó đã thành công với mọi loại cấp độ kỹ năng độc nhất mở các khu vực cho trò chơi đang chạy